Nhà bị mối xông báo điềm gì? tốt hay xấu? Cách hóa giải?

0962 322 999

Nhà bị mối xông báo điềm gì? tốt hay xấu? Cách hóa giải

“Nhà bị mối xông báo điềm gì? tốt hay xấu? Cách hóa giải” là câu hỏi nhiều người hỏi chúng tôi. Người xưa từng nói, có thờ có thiêng có kiêng có lành, quan niệm về phong thủy là một trong số những quan điểm sống của không ít hộ gia đình hiện nay. Ai cũng cầu mong an lành, hạnh phúc, ai cũng  mong thịnh vượng an khang. Do đó những thứ bị xem là điềm gở như mối xông trong nhà luôn cần phải giải quyết tận gốc để tránh tổn hại đến vượng khí của gia đình. Tuy nhiên, điều này có phải là sự thật  đúng hay không? Cùng dietmoichua.net giải quyết vấn đề này.

1. Mối là loài gì? Trông như thế nào?

Mối, tên khoa học Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Mối là nhóm côn trùng có “tính xã hội” cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đôi khi người ta gọi mối là “kiến trắng” nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến, chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.

Thành phần trong tổ mối
Thành phần và vòng đời tổ mối

Mối thường sống cùng nhau trong một tập đoàn lớn và tổ chức xã hội cao. Mối thường phân chia thứ bậc và nhiệm vụ trong đàn rất rõ ràng. Dựa vào cấu tạo và chức năng mà chúng sẽ đảm nhận các vai trò khác nhau. Tổ chức xã hội phân hóa thường bao gồm: Mối chúa, mối lính, mối cánh, mối thợ, trứng mối…

2. Tại sao nhà có mối? tại sao nhà bị mối xông?

Nhà bị mối xông Do mối cánh bay vào nhà hình thành tổ mối trong nhà.

Chúng ta thường thấy xuất hiện mối cánh bay thành từng đàn với hàng ngàn con vào những nơi có ánh sáng (bóng đèn). Mối cánh bay vào trong nhà là do côn trùng này có hiện tượng hướng sáng, chúng thấy ánh sáng ở đâu chúng sẽ bay vào. Ngoài ra cũng có thể do trong nhà bạn có tổ mối và mối cánh từ trong nhà bạn bay ra ngoài.

Mối cánh bay vào trong nhà là hiện tượng tự nhiên bình thường và cách diệt mối cánh bay hoặc đuổi mối cánh bay ra khỏi nhà hết sức đơn giản, ai cũng làm được.

Mối cánh bay vào nhà hình thành tổ mối
Nhà bị mối xông do mối cánh bay vào nhà

Hiện tượng mối cánh bay ra là thời kỳ sinh sản của mối khi gặp điều kiện thuận lợi chúng nhanh chóng rời khỏi tổ. Bay giao hoan tách đàn để thành lập tổ mới.

Thời điểm từ tháng 3, tháng 4 và tháng7, tháng 8 âm lịch cứ vào ngày nhiệt độ cao, nóng oi, nhất là trước cơn giông trời mưa.

Nhà có mối do Độ ẩm cao

Độ ẩm là điều cần thiết cho sự tồn tại của mối. Chúng sống dưới lòng  sâu trong đất, bạn nên chắc chắn rằng không có lý do gì có thể ngăn cản căn nhà của bạn có thể bị xâm chiếm bởi một đội quân của mối. Đường ống dẫn nước bị lỗi, nước tù đọng phải được kiểm tra đúng…. Và xử lý ngay lập tức trước khi chúng trở thành căn cứ nuôi cho mối.

Khí hậu ấm áp và ẩm ướt là cho nhà có mối hay bị mối xông

Những  khu vực dễ bị mưa có một cơ hội gia tăng phải đối mặt với cuộc xâm lược của mối.

= >>>>> Hãy gọi ngay: 0962 322 999  để được tư vấn miễn phí

3. Cách phát hiện nhà bị mối xông

Mối ăn bao giờ cũng đắp đường đất để giữ độ ẩm. Vì vậy, có thể dễ dàng kiểm tra nhà bị mối ăn hay không bằng cách kiểm tra xem có đường đất đắp không.

Cách kiểm tra nhà bị mối xông cửa gỗ:

Cậy nẹp cửa: Nếu trong nẹp cửa có thấy đất đắp thành đường. Cậy đường đất thấy mối là nhà bị mối ăn.

Cách kiểm tra nhà bị mối xông tủ bếp, tủ quần áo bằng gỗ:

Để kiểm tra tủ bếp có bị mối ăn hay không ta cần chú ý các góc, cạnh của tủ bếp, khe tiếp giáp giữa mặt đá tủ bếp và gỗ có đường đất đắp hay không.

Nhà bị mối xông tủ bếp
Dấu hiệu nhà bị mối xông tủ bếp

Cách kiểm tra nhà bị mối xông sàn gỗ công nghiệp:

Dùng tuốc-nô-vít cậy ốp chân tường của sàn gỗ để kiểm tra mối. Các vị trí sàn gỗ bì sùi bất thường cần dùng tuốc-nô-vít cậy thử kiểm tra.

Nhà chung cư bị mối xông sàn gỗ công nghiệp
Nhà chung cư bị mối xông sàn gỗ công nghiệp

Cách kiểm tra nhà bị mối xông sàn gỗ tự nhiên:

Cách kiểm tra mối xông là sàn gỗ tự nhiên bị phùng nên, đêm nằm nghe tiếng kiêu lạ gần giống như tiếng nước chảy, nhiều khi nghe thấy tiếng rào rào. Hoặc để hộp giấy, tủ gỗ bằng ván ép sẽ thấy mối ăn lên trên.

= >>>>> Hãy gọi ngay: 0962 322 999 để được tư vấn miễn phí

4. Tổ mối xông hay mọc ở trong nhà tốt hay xấu?

Thực tế thì vấn đề mối xông trong nhà không hề hiếm gặp. Vì do đặc trưng thời tiết Việt Nam nóng ẩm nên đồ gỗ ít nhiều bị tác động và trở thành mục tiêu ưa thích của mối.

Theo các chuyên gia về phong thủy. Đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà bị mối phá hoại có thể là điềm xấu với sức khỏe hoặc tình hình tài chính tiền bạc .

Quan niệm theo phong thủy, hình nào khí nấy. Điều đó có nghĩa là khi hình thể bị tác động, hư hại. Như giường tủ, bàn ghế gỗ trong nhà bị mối xông thì có nghĩa là môi trường sống đang xuống cấp, âm suy.

Đặc biệt, gỗ hay hệ mộc là hành cung có sự gắn kết mật thiết với sự sinh sôi nảy nở nên khi chúng bị phá hoại thì chắc chắn không được xem là điềm lành.

Việc mối làm tổ trong nhà báo hiệu nhà bạn đang dần xuống cấp, môi trường ẩm thấp, theo phong thủy cho rằng nhà có nhiều âm suy.

Với tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tài tính trong gia đình. Có thể khiến cho sức khỏe của các thành viên bị suy yếu, tiền tài mất mát. Cần phải tìm cách diệt mối và sửa chữa, thay mới những đồ dùng hỏng hóc, mối mọt.

Chính vậy, để có thể vượng về phong thủy, cầu an lành mạnh khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình thì việc diệt mối tận gốc, sửa chữa và thay thế đồ dùng bị hỏng hóc là không thể bỏ qua.

= >>>>> Hãy gọi ngay: 0962 322 999 để được tư vấn miễn phí

5. Làm gì khi nhà bị mối xông

Khi bạn phát hiện nhà mình đang bị mối xông điều bạn cần làm ngay là:

  • Không phun thuốc diệt côn trùng vào vị trí phát hiện mối xông.
  • Không tháo bỏ, vứt bỏ đồ vật bị mối xông.
  • Không đào bới, đục phá nơi môi xông
  • Không dọn dẹp các vị trí mối đang xông

=>>>> Việc làm cấp thiết: Hãy gọi ngay 0962 322 999 để được tư vấn miễn phí cách diệt mối tận gốc để hóa giải vận đen, những điều không tốt do mối xông mang lại.


HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa -Thanh Xuân – Hà Đông - Nam Từ Liêm

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông – Đống Đa

Khu ĐTM Vạn Phúc – Hà Đông

CT2B - Khu ĐTM Mỹ Đình

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Ba Đình – Cầu Giấy – Tây Hồ - Bắc Từ Liêm

ĐC: Ngõ 239 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

Ngõ 34 Xuân La - Tây Hồ

0962 322 999  – 094 289 4568

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh

ĐC: Số 3 đường 20 Phúc Xá

TDP1 Thạch Bàn – Long Biên

0962 322 999 – 094289 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

0962 322 999 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

0962 322 999  –   09 4268 3268

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

0962 322 999  –  094268 3268

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

0962 322 999 –  09 4268 3268