Cách diệt mối mọt tận gốc tại nhà an toàn hiệu quả

0962 322 999

Cách diệt mối mọt tận gốc tại nhà an toàn hiệu quả

Cách diệt mối tận gốc

“Cách diệt mối mọt tận gốc tại nhà an toàn hiệu quả” để giảm thiệt hại không đáng có do mối gây ra. Đây là cách diệt mối hiện đại áp dụng công nghệ sinh học không cần phải đào bới, đục phá. Cách diệt mối tận gốc sinh học an toàn hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn: Các cách phát hiện nhà bị mối xông? Cách diệt mối tận gốc? Những bước của Quy trình diệt mối tận gốc.

1. Cách phát hiện nhà đang bị mối phá hoại

Dụng cụ để kiểm tra nhà có bị mối hay không:

Dụng cụ kiểm tra rất đơn giản, nhà nào cũng có, và ai cũng có thể kiểm tra được: Tuốc-nơ-vít và đèn pin, nhà không có đèn pin bạn có thể dùng đèn điện thoại.

Cách kiểm tra những nơi mối hay phá hoại

Những vị trí mối thường ăn trong nhà như cửa đi, cửa vệ sinh, tủ bếp, sàn gỗ, ốp chân tường bằng gỗ, tủ quần áo.

Cách kiểm tra mối:

Mối ăn bao giờ cũng đắp đường đất để giữ độ ẩm. Vì vậy, có thể dễ dàng kiểm tra nhà bị mối ăn hay không bằng cách kiểm tra xem có đường đất đắp không.

Cách kiểm tra đối với cửa gỗ:

Kiểm tra tất cả các vị trí trong nhà để xác định vị trí mối ăn
Kiểm tra các vị trí mối ăn trong nhà bằng đèn pin và tô vít

Dùng tuốc-nơ-vít cậy nẹp cửa: Nếu trong nẹp cửa có thấy đất đắp thành đường, cậy đường đất thấy mối là nhà bị mối ăn. Cần chú ý kiểm tra kỹ các cửa nhà vệ sinh, vì đây là khu vực ẩm thấp nhất và hay bị mối ăn nhất.

Cách kiểm tra đối với tủ bếp bằng gỗ:

Tủ bếp bằng gỗ đều có thể bị mối ăn. Mối thích ăn nhất là tủ bếp bằng gỗ sồi Nga, tủ bếp bằng gỗ công nghiệp sau 3 – 4 năm khi lớp keo gỗ hết mùi và tủ bị ẩm nhiều là điều kiện lý tưởng cho mối. Để kiểm tra tủ bếp có bị mối ăn hay không ta cần chú ý các góc, cạnh của tủ bếp, khe tiếp giáp giữa mặt đá tủ bếp và gỗ có đường đất đắp hay không.

Cách kiểm tra đối với sàn gỗ công nghiệp:

Cách kiểm tra sàn gỗ bị mối ăn
Sàn gỗ công nghiệp bị mối phá hoại

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp bất kể của hãng nào đều bị mối ăn sau 3 – 4 năm lắp sàn gỗ. Dùng tuốc-nô-vít cậy ốp chân tường của sàn gỗ để kiểm tra mối. Các vị trí sàn gỗ bì sùi bất thường cần dùng tuốc-nô-vít cậy thử kiểm tra.

Cách kiểm tra đối với sàn gỗ tự nhiên:

Sàn gỗ tự nhiên thường ít bị mối ăn trừ các sàn gỗ bằng thông. Tuy nhiên, các khung sương ở dưới sàn gỗ tự nhiên thường làm bằng các loại gỗ tạp nên hay bị mối ăn. Cách kiểm tra mối là sàn gỗ tự nhiên bị phùng nên, đêm nằm nghe tiếng kiêu lạ gần giống như tiếng nước chảy, nhiều khi nghe thấy tiếng rào rào. Hoặc để hộp giấy, tủ gỗ bằng ván ép sẽ thấy mối ăn lên trên.

2. Cách diệt mối tận gốc công nghệ sinh học tại nhà hiệu quả

Nhiều hộ gia đình đã mất hàng 100 triệu đồng để phải thay cửa gỗ, sàn gỗ, tủ bếp … và các vật dụng bằng gỗ khác nguyên nhân là do không biết phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả, không lựa chọn được công ty diệt mối uy tín hoặc tự diệt mối mà không hết.

Để diệt được tận gốc tổ mối trước hết ta phải biết được đặt điểm sinh học của loài mối.

Đặc điểm sinh học loài mối

Mối là loài côn trùng có tổ chức xã hội chặt chẽ. Trong tổ mối có mối chúa, mối vua, mối lính và mối thợ.

Mối chúa không ra khỏi tổ mà nằm sâu trong lòng đất, đảm nhiệm chức năng chính là sinh sản và tiết ra axít làm mềm hóa thức ăn cho mối lính và mối thợ.

Mối lính và mối thợ không tự tiêu hóa được thức ăn nếu không có chất a xít làm mềm hóa thức ăn của mối chúa.

Chúng ta chỉ thấy mối lính và mối thợ đi kiếm thức ăn là các chất chứa xenlulo như nẹp cửa, khuôn cửa, tủ bếp, sàn gỗ, sách, tài liệu….

=>> Hãy đọc ngay tổng quan mới nhất về loài mối để biết thêm chi tiết về loài mối

Cách diệt mối tận gốc công nghệ sinh học

Các biện pháp như phun hay xịt các loại hóa chất trực tiếp vào các vị trí mối đang phá hoạt chỉ có tác dụng làm chết một số lượng rất nhỏ cá thể mối so với cả tổ mối.

Nếu chúng ta chỉ diệt được con mối đang đi kiếm thức ăn là mối lính và mối thợ thì không bao giờ diệt được mối chúa để hết tổ mối 100%.

Tổ mối trong lòng đất còn một tập đoàn mối lớn, còn mối chúa tiếp tục sinh sản, có một số lượng rất lớn mối lính và mối thợ tiếp tục đi phá hoại các điểm khác.

Vì vậy, Cách duy nhất diệt mối tận gốc là phải diệt được mối chúa. Vậy bằng cách nào diệt được tận gốc mối chúa mà không phải đào bới, đục phá?

Cách diệt mối tận gốc duy nhất và hữu hiệu nhất hiện này là phương pháp diệt mối sinh học “dùng mối diệt mối” hay còn có cách gọi khác là diệt mối theo phương pháp lây nhiễm hay hóa sinh.

Với cách diệt mối tận gốc này chúng ta không phải đào bới tìm tổ mối. Diệt tận gốc tổ mối nhanh trong vòng khoảng 15- 30 ngày

Cách diệt mối tận gốc này giảm thiệt hại do mối tiếp tục gây ra trong quá trình diệt mối theo phương pháp đặt “bả diệt mối” hoặc phương pháp trực tiếp phun xịt thuốc chống mối vào vị trí mối ăn.

3. Cách diệt mối tận gốc công nghệ sinh học gồm các bước:

Bước 1: Điều tra khảo sát chủng loại mối, vị trí mối đang ăn

Đây là bước quan trọng để phát hiện ra chủng loại mối, phát hiện ra các vị trí mối đang ăn để suy luận ra đường đi của mối, để có các cách thức diệt mối tận gốc phù hợp.

Tính toán được số lượng hộp nhử mối và vị trí đặt hộp nhử mối cho phù hợp. Bước này chỉ có những chuyên gia diệt mối có kinh nghiệm mới làm tốt.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Vị trí: Đặt vào các vị trí mối đang phá hoại, các vị trí có khả năng mối xuất hiện.

Cách diệt mối tận gốc trong tủ bếp
Đặt hộp diệt mối vào các vị trí mối ăn

Tác dụng của hộp nhử mối: Nhử cho số lượng cá thể mối ra ăn vào hộp nhử mối với số lượng rất nhiều.

Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh quá trình nhử

Sau khi đặt hộp nhử mối khoảng 5 -7 ngày cần điều chỉnh quá trình nhử mối, để sao cho số lượng cá thể mối ăn vào hộp rất nhiều hàng 1000 cá thể mối/hộp nhử (đối với những người có kỹ thuật và kinh nghiệm cao không nhất thiết phải cần bước này).

Bước 4: Rắc thuốc diệt mối sinh học vào hộp nhử mối

Sau khi kiểm tra số lượng cá thể mối trong hộp đủ lớn, tiến hành rắc thuốc diệt mối sinh học.

Vị trí phun thuốc diệt mối: Rắc vào trong các hộp nhử mối bị mối ăn.

Cách thức rắc thuốc diệt mối: Thuốc diệt mối dạng bột được rắc vào các khe, kẽ của các miếng mồi nhử mối để số lượng cá thể mối dính thuốc nhiều nhất.

Tác dụng của thuốc diệt mối sinh học: Sau khi bị rắc thuốc diệt mối sinh học dạng bột, thuốc diệt mối bám vào mình con mối, con mối lính và mối thợ bị dính thuốc sẽ chạy về tổ chạm vào mình nhau báo tin cho các con mối khác trong tổ, theo phản ứng tự nhiên sinh học của loài mối để báo động cho các cá thể mối khác trong tổ biết.

Lúc đó chúng vô tình truyền thuốc cho nhau. Các cá thể mối đã dính thuốc báo tin cho mối chúa biết, đã vô tình truyền thuốc diệt mối cho mối chúa.

Với số lượng cá thể mối dính thuốc diệt mối lớn về báo tin cho mối chúa mới đủ làm chết mối chúa trong tổ.

Khi mối chúa bị chết, cả tổ mối chết theo vì không có axít để mềm hóa thức ăn chúng kiếm được, chúng không tự tiêu thụ được thức ăn.

Bước 5: Dọn hộp mối và kiểm tra

Cách kiểm tra đã diệt tận gốc tổ mối: Kiểm tra các vị trí không đặt hộp nhử mối mà khi khảo sát phát hiện mối đang phá hoại. Nếu thấy đường đất mối đắp khô, cậy ra không có mối là đã diệt tận gốc cả tổ mối.

Trên đây là phương pháp duy nhất diệt mối tận gốc, các hộ gia đình có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ diệt mối tận gốc.

Công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín

Dietmoichua.net đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp sinh học với gần 30 năm kinh nghiệm và hơn 20.000 hộ gia đình đã sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc của Chúng tôi.

Hãy gọi ngay 0962 322 999 để sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nhất, tốt nhất.

=>>> Hãy xem ngay quy trình dịch vụ diệt mối tận gốc


HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa -Thanh Xuân – Hà Đông - Nam Từ Liêm

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông – Đống Đa

Khu ĐTM Vạn Phúc – Hà Đông

CT2B - Khu ĐTM Mỹ Đình

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Ba Đình – Cầu Giấy – Tây Hồ - Bắc Từ Liêm

ĐC: Ngõ 239 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

Ngõ 34 Xuân La - Tây Hồ

0962 322 999  – 094 289 4568

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh

ĐC: Số 3 đường 20 Phúc Xá

TDP1 Thạch Bàn – Long Biên

0962 322 999 – 094289 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

0962 322 999 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

0962 322 999  –   09 4268 3268

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

0962 322 999  –  094268 3268

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

0962 322 999 –  09 4268 3268