Diệt mối tận gốc là gì? tại sao phải diệt mối tận gốc?

0962 322 999

Diệt mối tận gốc là gỉ? Tại sao phải diệt mối tận gốc?

Diệt mối tận gốc là gì?” Ở đây chúng tôi không đi sâu vào giải thích ý nghĩa của từ mà chủ yếu chúng tôi giải thích một cách dễ hiểu. Để hiểu thế nào là diệt mối tận gốc? chúng ta cùng nhau so sánh giữa “diệt mối” và “ diệt mối tận gốc”.

Trường hợp 1: Chị Bình thấy nhà mình bị mối ăn rất nhiều vào tủ bếp chị Bình lấy bình xịt côn trùng. Xịt làm chết hết các con mối mà Chị nhìn thấy (hoặc bạn thuê người đến diệt mối họ đến phun thuốc diệt trực tiếp những con mối bạn nhìn thấy). Nhưng đến thời gian ngắn sau đó Chị vẫn thấy mối xuất hiện ngay vị trí bạn phun thuốc hoặc ở các vị trí khác.

Trường hợp 2: Anh Thành thấy nhà mình bị mối ăn ở cửa khu nhà vệ sinh Anh gọi người đến diệt mối. Họ đến kiểm tra tất cả các vị trí trong nhà bạn. Họ phát hiện mối không chỉ ăn ở cửa nhà vệ sinh tầng 1 mà còn đang ăn cả cửa đi chính tầng 1, nhà kho tầng 5 và một số vị trí khác. Họ tiến hành đặt hộp nhử mối và sau đó phun thuốc diệt mối sinh học. (diệt mối theo phương pháp lan truyền hay còn gọi là dùng mối diệt mối) bạn thấy mấy năm sau không thấy mối xuất hiện trở lại.

1. Thành phần cấu tạo tổ mối

Mối chúa

Là mối có trọng lượng lớn nhất trong tổ mối có vai trò sinh sản chính ở trong tổ. Nếu diệt mối mà chưa tìm được mối chúa thì vẫn chưa phải là diệt mối tận gốc. Mối chúa rất ít khi ra khỏi tổ, trừ khi tổ bị ngập úng.

Vòng đời của mối
Vòng đời tổ mối

Mối cánh

Trong một tổ mối, mối cánh là thành phần không thể thiếu, chúng trải qua một vài lần lột xác từ mối non thành. Chúng cũng ra ngoài kiếm ăn giống như mối thợ.

Vào mùa xuân hằng năm khi không khí thích hợp, nhất là vào trước cơn giông, hoàng hôn, mối cánh thường bay ra khỏi tổ hướng tới những nơi có ánh sáng. Sau khoảng 15 – 20 phút bay thì rụng cánh, mối cánh đực sẽ tìm một con cái, bám vào đuôi con cái và tìm nơi cư trú tại các vết lún để tạo ra tổ mới.

Vì thế để loại bỏ tận gốc mối cánh chỉ có thể loại bỏ được những điểm mà mối có thể làm tổ thì mới phòng chống mối được lâu dài.

Mối lính

Mối lính là loài mối có bộ phận và hàm răng khá phát triển. Ở phần đầu mối có màu nâu hồng, có hạch độc nhỏ. Khi chiến đấu, mối lính sẽ tiết ra chất có màu trắng đục chứa axit.

Mối lính có chức năng canh phòng, báo động, trinh sát mối lao động đi kiếm ăn. Khi có tiếng động bất thường của tiếng động mạnh. Sự thay đổi ánh sáng hay có dấu hiệu bị xâm nhập thì mối lính xông ra và báo động cho tổ. Một con báo động sẽ được truyền tiếp tạo thành những tiếng rào rào mà tai con người có thể nghe được. Chính đặc điểm này được áp dụng để phát hiện tổ mối đang hoạt động.

Mối thợ

Thành phần không thể thiếu trong tổ mối được hình thành từ mối non qua 5 – 7 lần lột xác thành. Mối thợ có đặc trưng màu trắng sữa đều từ đầu dọc xuống bụng. Mối thợ có vai trò rất quan trọng trong tổ có nhiệm vụ: tìm thức ăn, xây dựng tổ mối chúa, mối lính bằng thức ăn qua đường ruột.

Do mối thợ có đặc điểm thường xuyên di chuyển ra ngoài nên có thể lợi dụng điểm này để tiêu diệt tổ mối một cách gián tiếp như gây bệnh lây nhiễm, đầu độc.

2. Giải thích cách diệt mối tận gốc

 Chúng ta đi giải thích trường hợp 1:

Trường hợp 1 chúng ta thấy nhà chị Bình đã diệt hết những con mối bạn A nhìn thấy. Khi đi sâu nghiên cứu về loài mối và cấu trúc của tổ mối. Chúng tôi thấy chị Bình mới diệt được những con mối thợ (những con mối chị Bình nhìn thấy) đang đi kiếm thức ăn về nuôi con mối Chúa ở sâu trong lòng đất.

Số lượng mối thợ rất nhiều, ở đây chị Bình mới diệt được số lượng rất nhỏ trong tổng số lượng mối thợ của tổ mối, chưa diệt được mối Chúa.

Đặc điểm của loài mối sau khi thấy mùi hóa chất một số con bị chết. Một số khác chạy được báo tin về tổ mối => mối thợ chuyển sang phá hoại ở vị trí khác chị Bình chưa nhìn thấy được.

Mối phá hoại cửa đi
Mối phá hoại cửa đi bằng gỗ do không biết cách diệt mối tận gốc

Có thể hiểu đây là trường hợp “diệt mối”.

Còn trường hợp 2: Đơn vị diệt mối đã dùng hộp nhử mối để tạo thành mồi ngon hơn các loại thức ăn mối đang ăn => thu hút được lượng rất lớn mối thợ tập trung ăn. Sau đó, đơn vị diệt mối phun thuốc diệt mối sinh học và hộp nhử mối, mối thợ bị dính thuốc không chết ngay tại chỗ. Mà theo tập tính chúng chạy về tổ cọ mình vào con mối khác để truyền nhà báo tin cho mối Chúa biết. Qua đó chúng đã vô tình truyền thuốc diệt mối cho nhau và cho con mối Chúa làm chết hết cả tổ mối. Như vậy, nhà bạn B đã diệt được cả tổ mối. Có thể hiểu đây là “ diệt mối tận gốc” tức là diệt cả tổ mối.

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn tự đặt  ra câu hỏi:

“ Đã diệt tận gốc các tổ mối thì nhà sẽ không bao giờ bị mối phá hại nữa?. Tại sao một số nhà không bị mối phá hoại nữa, một số nhà sau 3-4 năm thậm trí có nhà 1-2 năm sau lại bị mối phá hoại?”.

 Câu trả lời của chúng tôi là: Có nhiều khả năng sảy ra

Khả năng 1: Tổ mối nhà bạn đã bị diệt hết nhưng nhà hàng xóm bị mối ăn nhưng không diệt => nó lan sang nhà bạn.

Khả năng 2: Kỹ thuật viên diệt mối chưa tìm được hết các tổ mối trong nhà bạn, vẫn còn có tổ chưa bị diệt tận gốc.

Khả năng 3: Tay nghề kỹ thuật viên chưa cao, khi phun thuốc diệt mối sinh học đã phun quá liều lượng làm cho mối thợ chết ngay tại chỗ. Không diệt được mối chúa hoặc phun thuốc diệt mối sinh học quá ít không đủ liều lượng để diệt hết cả tổ.

Mối xông kho hàng sách báo
Mối xông kho hàng sách báo

Như vậy có 3 khả năng xảy ra thì 2 khả năng do trình độ tay nghề. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia diệt mối cho mọi người là khi nhà bị mối xông nên gọi các đơn vị diệt mối có uy tín, kinh nghiệm lâu năm mới đảm bảo diệt tận gốc các tổ mối nhà bạn.

=>>> Hãy gọi ngay: 0962 322 99 để được sử dụng dịch vụ diệt mối chúa uy tín.

3. Quy trình diệt mối tận gốc theo công nghệ sinh học hiện đại:

Bước 1: Điều tra khảo sát chủng loại mối, vị trí mối đang ăn

Đây là bước quan trọng để phát hiện ra chủng loại mối, phát hiện ra các vị trí mối đang ăn để suy luận ra đường đi của mối, để có các cách thức diệt mối tận gốc phù hợp.

Tính toán được số lượng hộp nhử mối và vị trí đặt hộp nhử mối cho phù hợp. Bước này chỉ có những chuyên gia diệt mối có kinh nghiệm mới làm tốt.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Vị trí: Đặt vào các vị trí mối đang phá hoại, các vị trí có khả năng mối xuất hiện.

Tác dụng của hộp nhử mối: bẫy cho số lượng cá thể mối ra ăn vào hộp nhử mối với số lượng rất nhiều.

Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh quá trình nhử mối

Sau khi đặt hộp nhử mối khoảng 5 -7 ngày cần điều chỉnh quá trình nhử mối, để sao cho số lượng cá thể mối ăn vào hộp rất nhiều.

Bước 4: Rắc thuốc diệt mối sinh học vào hộp nhử mối

Sau khi kiểm tra số lượng cá thể mối trong hộp đủ lớn, tiến hành rắc thuốc diệt mối sinh học.

Bước 5: Dọn hộp mối và kiểm tra lại

Sau khi rắc thuốc 5 -7 ngày có thể tiến hành dọn hộp nhử mối

Tổng thời gian diệt mối từ 20 – 30 ngày tùy từng loại mối và thời tiết

=> >>> Hãy gọi ngay:  0962 322 999   để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch dụ diệt mối tận gốc uy tín


HỆ THỐNG GIAO DỊCH

VP: Đống Đa -Thanh Xuân – Hà Đông - Nam Từ Liêm

ĐC: Ngõ 24 Đặng Tiến Đông – Đống Đa

Khu ĐTM Vạn Phúc – Hà Đông

CT2B - Khu ĐTM Mỹ Đình

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Ba Đình – Cầu Giấy – Tây Hồ - Bắc Từ Liêm

ĐC: Ngõ 239 Xuân Thủy

343 Đội Cấn – Ba Đình

Ngõ 34 Xuân La - Tây Hồ

0962 322 999  – 094 289 4568

VP: Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Gia Lâm – Long Biên – Đông Anh

ĐC: Số 3 đường 20 Phúc Xá

TDP1 Thạch Bàn – Long Biên

0962 322 999 – 094289 4568

VP: Hoàng Mai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên

ĐC: Số 68/683 Nguyễn Khoái

Thị Trấn Phú Minh

0962 322 999 – 09 4268 3268

VP: Sơn Tây – Phúc Thọ – Ba Vì – Đan Phượng

ĐC: Phố Chùa Thông – TX Sơn Tây

0962 322 999 – 09 4289 4568

VP: Chương Mỹ – Mỹ Đức – Thanh Oai – Ứng Hòa

TT ĐHLN Thị Trấn Xuân Mai

0962 322 999  –   09 4268 3268

VP: Thạch Thất – Hoài Đức – Quốc Oai

Thôn Kim Hoàng – Vân Canh

Xã Sài Sơn – Quốc Oai

0962 322 999  –  094268 3268

VP: Nam Định Và Các tỉnh

ĐC: Số 1117 Trần Hưng Đạo

0962 322 999 –  09 4268 3268